Triệu tập họp hội đồng thành viên trong công ty hợp danh

TRIỆU TẬP HỌP HỘI ĐỒNG THÀNH VIÊN TRONG CÔNG TY HỢP DANH

Trong công ty hợp danh, tất cả thành viên hợp lại thành Hội đồng thành viên. Hội đồng thành viên bầu một thành viên hợp danh làm Chủ tịch Hội đồng thành viên, đồng thời kiêm Giám đốc hoặc Tổng giám đốc công ty nếu Điều lệ công ty không có quy định khác.

Hội đồng thành viên có quyền quyết định tất cả công việc kinh doanh của công ty.

Vậy Luật doanh nghiệp 2014 quy định nhÆ° thế nào về thẩm quyền và cách thức triệu tập họp hội đồng thành viên của công ty hợp danh?  .

1. Thẩm Quyền triệu tập họp Hội đồng thành viên

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 Điều 178 Luật doanh nghiệp 2014, thẩm quyền quyền triệu tập họp Hội đồng thành viên trong công ty hợp danh cụ thể nhÆ° sau:

– Chủ tịch Hội đồng thành viên có thể triệu tập họp Hội đồng thành viên khi xét thấy cần thiết hoặc theo yêu cầu của thành viên hợp danh.

– Trường hợp Chủ tịch Hội đồng thành viên không triệu tập họp theo yêu cầu của thành viên hợp danh thì thành viên đó triệu tập họp Hội đồng thành viên.

Thành viên yêu cầu triệu tập họp phải chuẩn bị nội dung, chÆ°Æ¡ng trình và tài liệu họp. (Khoản 2 Điều 177 Luật doanh nghiệp 2014).

2. Trình tá»± tiến hành triệu tập cuộc họp Hội đồng thành viên

* Khi tiến hành triệu tập họp Hội đồng thành viên, người triệu tập họp Hội đồng thành viên gá»­i thông báo mời họp gá»­i đến các thành viên của công ty. Thông báo mời họp có thể bằng giấy mời, điện thoại, fax hoặc phÆ°Æ¡ng tiện điện tá»­ khác. Thông báo mời họp phải nêu rõ mục đích, yêu cầu và nội dung họp, chÆ°Æ¡ng trình và địa điểm họp, tên thành viên yêu cầu triệu tập họp (khoản 2 Điều 178 Luật doanh nghiệp 2014)

* Cùng với việc thông báo mời họp thì người triệu tập cÅ©ng cần gá»­i trước các tài liệu thảo luận được sá»­ dụng trong cuôc họp đến tất cả thành viên; thời hạn gá»­i trước do Điều lệ công ty quy định.

Các tài liệu thảo luận được sá»­ dụng để quyết định các vấn đề sau phải được gá»­i trước đến tất cả thành viên:  

– PhÆ°Æ¡ng hướng phát triển công ty;

– Sá»­a đổi, bổ sung Điều lệ công ty;

– Tiếp nhận thêm thành viên hợp danh mới;

–  Chấp nhận thành viên hợp danh rút khỏi công ty hoặc quyết định khai trừ thành viên;

– Quyết định dá»± án đầu tÆ°;

– Quyết định việc vay và huy động vốn dưới hình thức khác, cho vay với giá trị bằng hoặc lớn hÆ¡n 50% vốn điều lệ của công ty, trừ trường hợp Điều lệ công ty quy định một tá»· lệ khác cao hÆ¡n;

– Quyết định mua, bán tài sản có giá trị bằng hoặc lớn hÆ¡n vốn điều lệ của công ty, trừ trường hợp Điều lệ công ty quy định một tá»· lệ khác cao hÆ¡n;

–  Quyết định thông qua báo cáo tài chính hằng năm, tổng số lợi nhuận, được chia và số lợi nhuận chia cho từng thành viên;

–  Quyết định giải thể công ty.

3. Cuộc họp Hội đồng thành viên

Sau khi được triệu tập họp đúng quy định, Hội đồng thành viên công ty hợp danh tiến hành họp Hội đồng thành viên.

Chủ tịch Hội đồng thành viên hoặc thành viên yêu cầu triệu tập họp chủ tọa cuộc họp.

Cuộc họp của Hội đồng thành viên phải được ghi biên bản của công ty.

Nếu điều lệ công ty không có quy định khác, các vấn đề quan trọng được quy định tại khoản 3 Điều 177 Luật doanh nghiệp phải được ít nhất ba phần tÆ° tổng số thành viên hợp danh chấp thuận; Các vấn đề khác được thông qua nếu được ít nhất hai phần ba tổng số thành viên hợp danh tán thành,tá»· lệ cụ thể do Điều lệ công ty quy định.

Trên đây là nội dung tÆ° vấn quy địnhvề triệu tập họp hội đồng thành viên trong Công ty hợp danh LawKey gá»­i đến bạn đọc. Nếu có vấn đề gì mà Bạn đọc còn vướng mắc, băn khoăn hãy liên hệ với LawKey theo thông tin trên Website hoặc dưới đây để được giải đáp:

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: LawKey

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr DÆ°Æ¡ng - CEO DÆ°Æ¡ng Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngÅ© của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sÆ° Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sá»± thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu